3 nguyên tắc không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân

Tăng cân là một niềm ao ước của những người gầy lâu năm và khó thay đổi được cân nặng. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng cân nhanh chóng? Muốn tăng cân cần dựa vào những nguyên tắc nào? Cùng shipdoan365.vn khám phá:

3 nguyên tắc không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân

Ăn nhiều bữa trong ngày

Một ngày bạn nên bổ sung thêm 3 bữa phụ để quá trình cải thiện cân nặng diễn ra tốt hơn nhé. Một bữa phụ sau bữa sáng, một bữa phụ sau bữa trưa và một bữa phụ sau bữa tối. Bữa tối bạn nên chọn đồ ăn vặt đêm ở hà nội ngon và không phải mất thời gian mua cũng như chế biến. Chọn các loại thực phẩm cho các bữa phụ tốt cho sức khỏe như đạm, vitamin, nước ép hoa quả, sữa chua…

Ăn đủ nhóm chất

Bất cứ ai dù gầy hay béo đều phải ăn đủ 4 nhóm chất cần thiết cho cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không thể bỏ qua. Không cắt bỏ nhóm chất nào mà thay vào đó là điều chỉnh lượng thực phẩm trong từng nhóm khác nhau. Người gầy nên ưu tiên đạm và các vitamin cần thiết cho cơ thể. 

Chế biến các loại thức ăn theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng một cách tốt nhất. Bạn có thể gọi ship đồ ăn vặt đêm tại hà nội có nhiều loại món ăn khác nhau để có thể lựa chọn một cách dễ dàng nhất.

 

Người gầy không nên lạm dụng rau củ quả

  • Rau củ quả mặc dù tốt cho sức khỏe, dồi dào chất xơ những nên ăn với số lượng vừa phải, đặc biệt với người gầy. Bởi nó ít năng lượng nên khó có thể cung cấp được lượng năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động và duy trì sự sống một cách tốt nhất.
  • Thay vì đó bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu năng lượng cho cơ thể để thay thế, hoặc chế biến rau củ quả sa lát, sử dụng bơ, sốt để tăng thêm chất béo cho cơ thể.
  • Chỉ nên ăn rau củ quả sau các bữa ăn để giảm bớt việc no bụng, chán ăn cho người gầy. Sau khi sử dụng dịch vụ ship đồ ăn đêm hãy lựa chọn một cốc nước ép hoa quả.
  • Không thể tăng cân một cách nhanh chóng mà nó cần quy trình và sự kiên nhẫn. Hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn để việc tăng cân trở thành sự thật chứ không còn là niềm ao ước. Tham khảo thêm về chế độ dinh dưỡng qua các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

    Bài liên quan: TÌM HIỂU CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TĂNG CÂN DÀNH CHO NGƯỜI GẦY