Các chất dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa trưa

Bữa trưa được xem là 1 trong 3 bữa ăn chính trong một ngày của con người. Đây là lúc cơ thể bù đắp lượng năng lượng đã tiêu thụ trong buổi sáng và chuẩn bị năng lượng cần thiết cho buổi chiều.  Để đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động một cách tốt nhất cần bổ sung một số thực phẩm cần cho bữa trưa sau:

Các chất dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa trưa

Protein

Protein còn được gọi với tên gọi chất đạm là chất cung cấp các axit amin cần thiết cho việc vận chuyển các chất khác nuôi cơ thể và cho sự vận động của con người. Trong protein có chứa một lượng năng lượng kéo dài đủ để cơ thể có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Protein có hai loại là protein thực vật và protein động vật, đây là chất không thể thiếu trong danh sách các món ăn trưa. Bạn có thể bổ sung chất này qua một số thực phẩm như cá, thịt, các loại hạt, đậu phụ,  đậu, trứng… Khi gọi cơm văn phòng giao tận nơi bạn cần đặt các món có chứa protein để đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.

Carbohydrates tổng hợp

Carb là một trong những chất được nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng nó có nguy cơ tăng cân cao. Nhưng thực tế, đó chỉ là khi bạn ăn quá nhiều các thực phẩm chứa chất này. Việc bổ sung Carbs cho bữa trưa là một điều cần thiết bởi nó cung cấp một nguồn năng lượng chính cho hoạt động của cơ thể. 

Chất này thường có trong gạo, bánh mì, khoai lang… Lượng carbs trong ship cơm sườn hà nội đủ để bạn hoạt động cả ngày.

Chất xơ:

Các chất xơ có trong rau củ quả không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào. Nó không những cung cấp năng lượng và cân bằng lượng chất đạm trong cơ thể. Giúp cơ thể không bị tăng cân. Chất xơ đặc biệt tốt cho da, tóc.

Chất xơ có trong các loại hoa quả, các loại rau đặc biệt là rau có màu xanh đậm. Bạn cần bổ sung một lượng chất xơ phù hợp cho cơ thể. Cũng nên chọn chất xơ là một đồ ăn đêm giá rẻ giúp bạn nhanh có cảm giác no mà không bị tăng cân.

Sữa chua không đường

Sữa chua không đường sau khi ăn trưa là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong sữa chua có chứa những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta được tốt hơn. Vì thế, 1 hộp sữa chua sau buổi ăn trưa thật sự cần thiết. 

Trên đây, là một số chất dinh dưỡng và các loại thực phẩm trong chất dinh dưỡng đó. Việc bạn cần làm bây giờ là lên một danh mục những thực phẩm tốt cho sức khỏe vào buổi trưa để lựa chọn những thực phẩm tốt. Để tiết kiệm thời gian và công sức có thể gọi những món cơm suất văn phòng ship tận nơi đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh của shipdoan365.vn nhé.