Sự thật về vấn đề ăn đêm có tăng cân hay không?

Việc ăn đêm có tăng cân hay không là vấn đề nhận được nhiều tranh cãi trái chiều khác nhau. Nhiều quan điểm cho rằng ăn đêm sẽ làm cơ thể béo lên, các quan điểm khác lại cho rằng không. Vậy, sự thật về vấn đề này như thế nào. Cùng tìm hiểu để có lời giải đáp:

Sự thật về vấn đề ăn đêm có tăng cân hay không

Ăn đêm có tăng cân không?

Theo Alan Aragon cố vấn dinh dưỡng sức khỏe cho biết. Việc ăn đêm không ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Đó chỉ là việc tiếp nhận calo như  các bữa ăn thông thường khác. Vì thế, cơ thể có tăng cân hay không là do quá trình tích trữ calo, năng lượng trong người và hoạt động của cơ thể chứ không phải do ăn đêm gây ra.

Nếu muốn tăng cân, bạn nên tăng cường bổ sung thêm lượng calo cần cho cơ thể, bổ sung thêm nhiều bữa ăn khác nhau để bù đắp năng lượng đã tiêu hao và tái tạo năng lượng mới tạo thành lớp mỡ dư thừa. 

Nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào nhưng với lượng đồ ăn và calo ít đi. Và có thể thoải mái ăn đêm nếu đêm bạn hoạt động và tiêu thụ năng lượng nhiều. Bạn nên ăn đêm trước khi ngủ khoảng 1-2 tiếng để cơ thể dễ tiêu và dễ ngủ hơn.

Một số thức ăn đêm tốt cho cơ thể

Các loại hoa quả tươi

Hoa quả tươi là một nguồn thức ăn cung cấp cho cơ thể vitamin, nước và những dưỡng chất cần thiết. Ăn hoa quả tươi giúp dạ dày hoạt động được tốt hơn, bổ dung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể mua hoa quả tươi ở các quán bán đồ ăn vặt đêm hà nội nơi có nhiều loại hoa quả cho bạn lựa chọn là thức ăn đêm.

Các thức ăn khô, sấy

Các thức ăn khô như hoa quả sấy, ngũ cốc sấy…là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người thường xuyên ăn đêm. Bởi tính tiện dụng của thực phẩm, bạn có thể mua và dự trữ thực phẩm này trong nhà vừa tiện lợi vừa dinh dưỡng thay vì bạn phải gọi ship đồ ăn đêm đống đa khi trong nhà không có gì để ăn đêm. Hơn thế nữa, hoa quả sấy và ngũ cốc sấy lại chứa nhiều chất đường bột cần cho hoạt động của não bộ khi bạn muốn làm việc đêm.

Nếu muốn ăn đêm mà trong nhà không có đồ ăn gì bạn thích thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ bán đồ ăn đêm hà nội của shipdoan365, có riêng một menu cho bạn thoải mái lựa chọn thức ăn mà mình yêu thích đảm bảo an toàn cũng như dinh dưỡng.

Thực tế cho thấy, ăn đêm không ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm cân của bạn. Việc kiểm soát cân nặng phụ thuộc vào số năng lượng bạn hấp thu và tiêu thụ mỗi ngày. Vì thế, nếu muốn tăng hoặc giảm cân theo mong muốn thì cần điều chỉnh chế độ ăn và hoạt động một cách khoa học.